Mua hải sản ở đâu ?

Đây là câu hỏi mà hầu hết du khách đến Sầm Sơn đều đặt ra cho F-Tour. Nói thực lòng thì để trả lời câu hỏi này không phải là dễ dàng. Bởi nó liên quan đến nhiều vấn đề nhạy cảm. F-Tour xin đưa ra vài gợi ý để du khách lựa chọn.

Những điểm bán 

Ở Sầm Sơn có rất nhiều điểm bán hải sản. Nhìn chung thì giá cả là như nhau. Tùy vào vị trí du khách đang nghỉ mà có lựa chọn địa điểm sao cho thuận việc đi lại nhất.

– Khu vực đường Thanh Niên : Tập trung rất nhiều đại lý hải sản lớn. Khu vực này nằm ở gần cuối đường Thanh Niên, thuộc bãi D. Nhược điểm là khu vực này đường xá chật hẹp nên thường phải chen chúc, tắc đường.

– Khu vực đường Ngô Quyền : Tập trung nhiều đại lý hải sản lớn. Khu vực này nằm ở đường Ngô Quyền đoạn thẳng từ bãi C đi lên khoảng 500m. Nhược điểm của khu vực này là hơi xa bãi biển không thuận tiện lắm trong việc đi bộ.

– Một vài đại lý nằm lẻ tại các ngả đường khác : Thường thì không dễ để du khách tìm được các đại lý này. Bởi họ nằm ở những đoạn đường không tập trung nhiều các đại lý.

– Chợ Cột Đỏ : Chợ lớn nhất Sầm Sơn. Trong chợ này có hẳn một khu vực dành riêng cho các sạp hàng hải sản.

Đi mua bằng cách nào ?

Dù là đi bằng cách nào thì du khách cũng không bớt được giá cả khi mua. Bởi vậy tốt hơn hết là hãy gọi một chiếc xe điện chở đi. Các nhân viên xe điện sẽ được các chủ đại lý cắt lại một khoản hoa hồng nào đó, vì thế họ sẽ rất nhiệt tình chở du khách đi chợ hải sản. Và nếu du khách mua nhiều thì các lái xe điện có thể hoàn toàn miễn phí tiền xe cho du khách.

Hoặc nếu ở gần các trung tâm bán hải sản kể trên, du khách có thể đi bộ tới để mua. Tuy nhiên như chúng tôi nói ở trên, dù là đi bộ thì du khách cũng không được giảm giá. Bởi vậy tốt nhất hãy chia sẻ cùng các xe điện (!)

Lưu ý khi mua hải sản

Nếu du khách không có kinh nghiệm chọn hải sản thì sẽ là một thiệt thòi lớn. Bởi vậy hãy tham khảo các kiến thức về kinh nghiệm lựa chọn hải sản trước khi có ý định đi mua.

Đối với hải sản khô, du khách cần yêu cầu cửa hàng cho vào túi hút chân không để bảo quản được lâu hơn. Còn đối với hải sản tươi thì cần một chiếc hộp xốp đóng đá để bảo quản.

Nên mua hải sản tươi ngay trước khi ra về khoảng 30 phút. Bởi nếu mua sớm quá mà phải đóng đá thì hải sản sẽ không còn giữ được sự tươi ngon của nó, nhất là phải di chuyển một quãng đường dài. Với khí hậu mùa hè, đá có thể tan hết và hải sản của du khách trở thành hải sản … ngâm nước.

Ngoài ra khi mua cần để ý cân cẩn thận, tránh bị cân thiếu. Ngoài ra hãy cứ mạnh dạn trả giá xem người bán có bớt được chút nào hay không.

Các chợ hải sản ở bãi biển

Đây là các điểm bán hải sản vừa đánh lên của các chủ thuyền. Ưu điểm khi mua ở các chợ này là hải sản còn tươi sống nguyên, giá cả lại rất rẻ. Nhưng nhược điểm là không mua được hàng ngon, có chất lượng cao. Bởi những hàng ngon thường đã được lọc ra để nhập cho các nhà hàng, đại lý, khách sạn …

Trên đây là vài thông tin để hỗ trợ du khách mua hải sản làm quà tại Sầm Sơn. Nếu cần tư vấn xin gọi đường dây nóng cho chúng tôi. F-Tour sẵn sàng hỗ trợ du khách !

 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s