LỰA CHỌN BỮA ĂN Ở SẦM SƠN

Bữa ăn luôn là vấn đề làm đau đầu du khách. Hầu hết các chủ khách sạn, nhà nghỉ đều yêu cầu khách phải ăn tại khách sạn, nhà nghỉ của mình. Tuy nhiên không phải nơi nào cũng phục vụ bữa ăn tốt và giá cả hợp lý. Đã không ít vụ việc du khách từ chối ăn tại nhà nghỉ và sau đó chủ nhà nghỉ cũng từ chối luôn cho du khách nghỉ lại (hay còn gọi là đuổi khách luôn).

Kể ra cũng hơi quá đáng, nhưng chúng ta cũng nên thông cảm bởi rất nhiều khách sạn, nhà nghỉ ở Sầm Sơn là được cho thuê lại. Người thuê thì chỉ mong sớm thu hồi khoản tiền bỏ ra và thêm một phần lợi nhuận, họ chẳng quan tâm đến việc xây dựng hình ảnh cho khách sạn, nhà nghỉ bởi thương hiệu chẳng phải của họ. Ngoài ra du lịch Sầm Sơn mỗi năm chỉ thực sự có thu nhập vào khoảng 2 tháng (tháng 6, tháng 7 dương lịch), chẳng may dính 1-2 cơn bão thì coi như hòa vốn là may, có khi lỗ nặng.
Cẩm nang du lịch Sầm Sơn cung cấp cho du khách một số lưu ý để có thể lựa chọn cho mình bữa ăn tốt nhất :
1.Lựa chọn khách sạn, nhà nghỉ chính chủ.
Để làm được điều này, du khách cần có kế hoạch trước ít nhất khoảng nửa tháng. Bởi đa số khách sạn, nhà nghỉ chính chủ sẽ hết phòng trong mùa cao điểm do lượng khách quen của họ là rất nhiều.
Do là chính chủ nên họ chú trọng xây dựng thương hiệu lâu dài, việc làm hài lòng khách hàng là phương châm hàng đầu của họ. Tuy nhiên các khách sạn, nhà nghỉ chính chủ thường có giá phòng cao hơn đôi chút, đổi lại đa số là nằm ở mặt biển nên view đẹp và mát mẻ.
Nếu du khách chưa có mối quen biết nào có thể thông qua Cẩm nang du lịch Sầm Sơn để được đặt trước phòng ở những khách sạn, nhà nghỉ chính chủ.

2. Thương lượng với quản lý khách sạn, nhà nghỉ.
Đây là việc làm đòi hỏi sự tinh tế trong giao tiếp. Chúng ta có thể nghĩ ra các lý do như “Có thằng em làm nhà hàng” hoặc “có người nhà ở gần đây” … để kiếm cớ ra ngoài ăn.
Nếu vào mùa cao điểm, thường thì luôn cháy phòng, các chủ khách sạn, nhà nghỉ có thể sẽ cương quyết không đồng ý. Cách tốt nhất vẫn là thương lượng để ăn một bữa trong khách sạn, nhà nghỉ và một bữa ở ngoài.

3. Nếu không thể ra ngoài ăn, cũng đừng lo.
Để tránh bị “cắt cổ” bằng một bữa ăn kém chất lượng nhưng giá lại trên trời, du khách cần “làm giá” trước khi đặt bữa ăn. Để làm được việc này đòi hỏi du khách phải có kinh nghiệm và am hiểu về hải sản.
Nếu không am hiểu lắm, hãy dành thời gian ra ngoài tham khảo giá hải sản ở các chợ trước. Tốt nhất là tự mình đi, nếu có người quen ở địa phương đi theo càng tốt.
Trước giờ ăn, hãy gặp quản lý và yêu cầu họ nấu theo một thực đơn do mình lên sẵn, chú ý thực đơn không nên có các món phức tạp, quý hiếm, đắt đỏ (như tôm hùm, rắn biển …).

4. Nếu có thể ăn ở ngoài khách sạn, nhà nghỉ
Nếu du khách rủng rẻng tiền bạc có thể lựa chọn những nhà hàng sang trọng. Ở đây giá cả đắt đỏ nhưng bù lại du khách được thưởng thức những món ăn độc đáo, chất lượng. Thường thì giá cả đã được niêm yết rõ ràng.
Hoặc không cần cầu kỳ, du khách có thể đi sâu vào phía trong và chọn những nhà hàng vừa phải. Giá cả mềm hơn nhiều, và nếu du khách có am hiểu về hải sản hoàn toàn có thể có được một bữa ăn ưng ý mà ngon-bổ-rẻ.

Cẩm nang du lịch Sầm Sơn rất hân hạnh được tư vấn và dẫn đường miễn phí để du khách có thể tìm được những nhà hàng ưng ý. Hãy Like và chia sẻ cho nhiều người cùng biết.

One thought on “LỰA CHỌN BỮA ĂN Ở SẦM SƠN

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s